VietNam Event Group - VEG

Khám phá Kinetic light – hiệu ứng ánh sáng độc đáo trong tổ chức sự kiện

Nguồn: Backstage.vn

Khi khách hàng tham dự sự kiện, họ luôn mong chờ những điều mới mẻ: ý tưởng mới, nội dung mới, phong cách mới và trải nghiệm mới. Điều gì sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho khách hàng? Cùng Backstage tham khảo hiệu ứng Kinetic – hệ chống hiệu ứng ánh sáng động học tạo ra trải nghiệm thị giác độc đáo mới mẻ cho khách hàng nhé!

Kinetic Lighting System – hệ thống hiệu ứng ánh sáng động học là một ý tưởng kết hợp giữa nghệ thuật chiếu sáng với công nghệ chuyển động cơ khí (kinetic energy). Mỗi vật chiếu sáng (light fixture) kết nối với một tời điện (winch) được lắp đặt trên giàn truss kéo lên trần cao. Toàn bộ hệ thống này được thiết lập bằng phần mềm và điều khiển bằng thiết bị chuyên dụng riêng, bao gồm việc di chuyển các bóng đèn (hoặc vật thể bất kỳ) lên xuống tạo hình khối, đồng thời thay đổi trạng thái, màu sắc của các bóng đèn đồng bộ theo âm nhạc. Qua đó tăng thêm trải nghiệm thị giác, cảm xúc cho người xem.

Có nhiều kiểu light fixture và winch khác nhau

Video tham khảo cách sử dụng phần mềm thiết lập và điều khiển kinetic lighting system

Những lý do khiến nhà tổ chức sự kiện sử dụng kinetic

1. Tăng cường hiệu ứng vào không gian biểu diễn nghệ thuật khiến cho tác phẩm nghệ thuật trở nên sống động hơn

Dưới đây là 2 tác phẩm thuộc dự án Apologue 2047 được chỉ đạo bởi đạo diễn nổi tiếng Trung Quốc Trương Nghệ Mưu. Apologue 2047 là một màn trình diễn khái niệm gồm bảy phần khám phá tương lai của khoa học và công nghệ và mối liên hệ của nó với di sản nghệ thuật văn hóa Trung Quốc.

Kinetic với bóng led tròn

Kinetic cùng màn led tam giác

2. Có thể thay đổi vật thể/hình dạng bất kỳ để phù hợp với concept/thương hiệu và mong muốn của nhà tổ chức

Kinetic với đèn led dạng ống

Kinetic với đèn oled

Kinetic lights và ô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vietnam Event Group (VEG) was established with the goal of creating a complete event-organizing ecosystem for customers, with a variety of events from the High-Level Conference to the entertainment, exhibition and festivals also.

Optimized with PageSpeed Ninja