VietNam Event Group - VEG

Lễ hội khinh khí cầu siêu hoành tráng ở Đài Đông (Đài Loan)

Nguồn: balloontaiwan

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Đài Loan được Travel Channel bình chọn là một trong 12 lễ hội khinh khí cầu hàng đầu thế giới. Bước vào năm thứ 10 liên tiếp, sự kiện này dự kiến sẽ diễn ra tại Cao nguyên Luye ở Taitung từ ngày 11.7 đến 30.8.2020.

Đài Đông (hay còn gọi là Taitung) là một thành phố nằm ở phía đông nam của đài loan. So với Đài Bắc, Đài Trung và thậm chí là cả Đài Nam thì Đài Đông vẫn còn khá lạ lẫm đối với khách du lịch. Tuy nhiên, ai đã tới Đài Đông đều phải gật gù đồng ý rằng thiên nhiên nơi đây vô cùng đẹp, núi đồi trùng điệp, cảnh vật vẫn còn giữ lại được vẻ đẹp rất hoang sơ. Chưa kể hàng năm, các anh em năm châu bốn bể tề tựu về đài đông “chơi” khinh khí cầu tại lễ hội khinh khí cầu hoành tá tràng nhất của Đài Loan. Cùng Backstage khám phá lễ hội tuyệt vời này nhé!

Lễ hội khinh khí cầu tại Đài Đông 2020

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Đài Loan được Travel Channel bình chọn là một trong 12 lễ hội khinh khí cầu hàng đầu thế giới. Lễ hội được tổ chức hàng năm tại luye township thuộc Đài Đông. Đây là một vùng cao nguyên nằm ở độ cao trung bình khoảng 350 mét, nơi có thể phóng tầm nhìn ngoạn mục ra thung lũng East Rift Valley cũng như hai dãy núi bao quanh. Chưa kể đến cao nguyên có một đồng cỏ bao phủ đến 66.000 mét vuông, là địa hình siêu lý tưởng để thả khinh khí cầu. Năm nay với lợi thế là một quốc gia chống dịch hàng đầu thế giới, sự kiện vẫn sẽ diễn ra từ 11/7 đến 30/8/2020. Lễ hội năm nay kéo dài 51 ngày so với 38 ngày theo thông lệ.

Có gì ở lễ hội khinh khí cầu Đài Đông 2020?

Năm 2019, lễ hội có sự góp mặt của hơn 40 khinh khí cầu bắt mắt đến từ khắp nơi trên thế giới: bao gồm khinh khí cầu Sponge đến từ Brazil, Peg Leg Pete của Mỹ, khinh khí cầu Mcdonald nổi tiếng thế giới và khinh khí cầu hình chim cánh cụt Splash và Puddles của Anh, Smurf của Bỉ, hai quả bóng bay hình con lợn và rất nhiều khinh khí cầu hoành tráng, tinh xảo từ các bàn tay khéo léo của các “tay chơi” ở khắp nơi trên thế giới.

Năm nay, chính quyền huyện Đài Đông tuyên bố do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên có thể sự kiện sẽ phải lùi lại hoặc hủy bỏ do việc các thành viên đội bay ở các quốc gia khó có thể đến tham dự, tuy nhiên nhiều phi công nước ngoài vẫn tiếp tục bày tỏ sẵn sàng tham gia sự kiện này bằng các cam kết tự cách và sàng lọc. Danh sách các đội khinh khí cầu vẫn đang được cập nhật trên website chính thức của lễ hội này.

Ngoài việc chiêm ngưỡng và chụp hình cùng những tác phẩm sáng tạo và siêu đẹp, người tham gia còn được hòa mình vào các hoạt động vô cùng thú vị như: hi gấp máy bay giấy cùng các bạn nhỏ, học các điệu nhảy từ các bộ lạc địa phương, hoặc hoành tráng hơn là “check-in” tại các buổi hòa nhạc điêu khắc khinh khí cầu ở 8 địa điểm khác nhau vào 8 buổi cuối tuần trong lễ hội.

Giá vé cho việc trải nghiệm một ngày tại lễ hội này là: 500 Đài tệ/người (4 ngày đầu tuần) tương đương 400.000 đồng. Giá vé vào 3 ngày cuối tuần là 600 Đài tệ/người, bằng khoảng 480.000 đồng. Với chi phí này bạn sẽ được “bay tại chỗ” nghĩa là chỉ đưa bạn lên cao cùng khinh khí cầu vẫn đang được neo chặt bằng dây dưới đất. Nếu muốn được vi vu không “ràng buộc” thì bạn có thể chi 9000 Đài tệ (khoảng hơn 6 triệu), nghe chát phết nhờ, nhưng đổi lại các bạn sẽ được bay với khinh khí cầu khoảng 30 phút cùng một chú điều khiển cool ngầu, yên tâm không lo vừa ngồi trên cao vừa hát” Em trôi xa quá, em trôi đi xa quá” đâu nhá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vietnam Event Group (VEG) was established with the goal of creating a complete event-organizing ecosystem for customers, with a variety of events from the High-Level Conference to the entertainment, exhibition and festivals also.

Optimized with PageSpeed Ninja