VietNam Event Group - VEG

Điểm tên 5 Podcasts tiếng Anh dành cho Marketer

Nguồn: Tâm Thương – Advertising Vietnam

Theo thống kê từ Forbes, số lượng kênh podcast hoạt động đã vượt qua con số 800.000, tương ứng 54 triệu tập đang được phát trên toàn cầu với đa dạng chủ đề: kinh doanh, truyền thông, phát triển cá nhân, giải trí, xã hội,…

Nếu là một marketer, 5 kênh podcast hữu ích dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức bổ ích về marketing và những câu chuyện thú vị trong ngành truyền thông. 

1. Social Media Marketing Podcast‬: Michael Stelzner (Founder Social Media Examine)

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012, đến nay podcast này đã có 458 tập phát sóng. Hàng tuần, Michael Stelzner sẽ xuất bản một podcast về lĩnh vực social media thông qua các cuộc phỏng vấn với những chuyên gia hàng đầu thế giới. Danh sách khách mời tiêu biểu gần đây có thể kể đến những cái tên: Duncan Wardle – cựu giám đốc sáng tạo của Disney, cố vấn thương hiệu Jeffrey Shaw và YouTuber Evan Carmichael – người có 2.9 triệu người đăng ký và hơn 300 triệu lượt xem video.

Mục đích chính của Social Media Marketing Podcast là cung cấp các mẹo và thủ thuật được áp dụng để để xây dựng chiến lược social media.

Link nghe: Apple Podcast | Google Podcast

2. Marketing School Podcast – Digital Marketing and Online Marketing Tips: Neil Patel & Eric Siu

Không cần sự trợ giúp của các khách mời, bởi 2 tác giả của Digital Marketing and Online Marketing Tips đều là những chuyên gia trong lĩnh vực digital marketing. Chia sẻ nội dung liên quan đến digital marketing và online marketing, song mỗi tập podcast lại không phức tạp mà ngược lại rất đơn giản, dễ tiếp cận với thời lượng không quá 10 phút. Đây sẽ là một kênh kiến thức vô cùng bổ ích dành cho những ai có ít thời gian rảnh trong ngày.

Neil Patel & Eric Siu – 2 chuyên gia trong lĩnh vực digital marketing cùng hợp tác phát triển Marketing School Podcast

Với hơn 35 triệu lượt tải và 1.400 tập podcast đã xuất bản, Marketing School Podcast đãgây dựng được lòng trung thành của thính giả nhờ sự hữu ích và đa dạng chủ đề về lĩnh vực đặc thù như digital.

Link nghe: Apple Podcast | Google Podcast

3.Marketing Growth Podcast‬: Shane Barker (Chuyên gia tư vấn Digital Marketing)

Digital marketing là một lĩnh vực vô cùng đa dạng, do đó việc tham khảo nó từ những chuyên gia trong ngành sẽ giúp cho bạn sàng lọc được nhiều kiến thức giá trị. Đáp ứng nhu cầu đó, trong mỗi tập podcast của mình, Shane Barker sẽ chọn một nhân vật đại diện cho các lĩnh vực: tiếp thị, kinh doanh, quản trị… để phỏng vấn. Những cái tên từng là khách mời củaMarketing Growth Podcast gồm: Rand Fishkin, Jeff Baker, Larry Kim, Bohumil Pokstefl, Ted Rubin.

Với format phỏng vấn, podcast của Shane Barker tập trung khai thác những khía cạnh xung quanh bí quyết tăng trưởng, những công cụ, chiến thuật và chiến lược được sử dụng để tạo ra doanh số và phát triển doanh nghiệp. Nội dung podcast phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ đang có nhu cầu cải thiện hoạt động marketing, đồng thời các marketer có thể theo dõi để lắng nghe những câu chuyện thú vị về ngành truyền thông tại đây.

Marketing Growth Podcast là podcast mang format phỏng vấn có nội dung rất dễ hiểu và thu hút.

Với122 tập podcast đã xuất bản trên đa nền tảng cùng 100% lượt rate 5* tại Apple Podcast, Marketing Growth Podcast hứa hẹn sẽ là lựa chọn hàng đầu của những marketer đang tìm kiếm podcast phù hợp để theo dõi.

Link nghe: Apple Podcast | Google Podcast | Spotify

4.This Old Marketing: Content Marketing Institute (CMI)

Trong podcast này, Joe Pulizzi và Robert Rose – hai chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực tiếp thị nội dung sẽ nói về các xu hướng mới nhất và thảo luận về cách doanh nghiệp sử dụng nội dung để thu hút và giữ chân khách hàng. Nội dung podcast xoay quanh thảo luận về các tiêu đề tiếp thị nội dung, những nhận xét của Joe và Robert về những gì đang diễn ra trong ngành. 

This Old Marketing là một trong số ít podcast có nội dung liên quan đến content marketing.

Hiện tại, podcast đã có 265 tập phát sóng và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người nghe. Với độ dài khoảng 60 phút mỗi tập, This Old Marketing rất phù hợp với những ai quan tâm tới content marketing và muốn phát triển chuyên môn trong lĩnh vực này. 

Link nghe: Apple Podcast | Stitcher

5.The GaryVee Audio Experience: Gary Vaynerchuk

Nằm trong top 100 podcast hàng đầu thế giới, The GaryVee Audio Experience là nơi Gary Vaynerchuk (hay còn gọi là GaryVee) chia sẻ kinh nghiệm của mình về các lĩnh vực như: tiếp thị, social media, khởi nghiệp,… Ngoài ra, ông cũng đăng tải các phân đoạn từ chuỗi video #WEEKLYVEE và các cuộc trò chuyện trực tiếp với thính giả lên podcast này. Vì vậy, podcast này không chỉ là chia sẻ những kiến thức đơn thuần mà là những trải nghiệm, trăn trở thực tế của những cá nhân, doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong công việc và cuộc sống.

The GaryVee Audio Experience đãcó 1835 tập podcast được xuất bản trên đa nền tảng.

Với nội dung đậm tính kể chuyện và trải nghiệm thực tế, The GaryVee Audio Experience phù hợp với cả doanh nghiệp và những cá nhân muốn nâng cao kỹ năng về marketing và kinh doanh.

Link nghe: Apple Podcast | Google Podcast | Spotify | Soundcloud

Và các bạn cũng đừng quên Advertising Vietnam cũng có Podcast tiếng Việt cho những ai yêu thích quảng cáo, marketing ở Việt Nam nhé.

Link Nghe Apple Podcast | Spotify

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vietnam Event Group (VEG) was established with the goal of creating a complete event-organizing ecosystem for customers, with a variety of events from the High-Level Conference to the entertainment, exhibition and festivals also.