VietNam Event Group - VEG

Sự thật thú vị về những chiếc xe diễu hành trong sự kiện “Magic Happens” của Disneyland

Nguồn: blogmickey.com
Dịch: Anh Hoang

Vào 28 tháng 2 vừa qua, Disney đã cho ra mắt cuộc diễu hành “Magic Happens” tại công viên Disneyland tại bang California, Hoa Kỳ. Sau đây là danh sách một số điều thú vị về những chiếc xe diễu hành trong sự kiện “Magic Happens” 2020.

1. Cơn lốc ma thuật – Chuột Mickey (A Swirl of Magic – Mickey Mouse)

– Những nghệ sĩ biểu diễn mở màn cho cuộc diễu hành lộng lẫy này là đại diện cho các khía cạnh cách điệu từ vẻ đẹp cho đến sức mạnh của “ma thuật Disney”. Những “người tạo ma thuật” này thường sẽ vô hình với con người, nhưng họ luôn ở đó những lúc bí ngô được biến thành cỗ xe ngựa hay chiếc gươm được rút ra từ một hòn đá.

– Lời của bài hát mở màn “Magic Happens” được in trên hai trong những bộ trang phục để thể hiện “ma thuật của âm nhạc”.

– Những bộ trang phục được khoác trên người các nghệ sĩ mở màn được lấy cảm hứng từ các sàn diễn thời trang hiện đại, với các thiết kế sắc sảo và thời thượng.

– Trên chiếc xe diễu hành mở màn, 300 bóng đèn LED được đính long lanh trên chiếc mũ ma thuật khổng lồ của Mickey.

– Chiếc mũ ma thuật của Mickey cao gần 15 feet (khoảng 4.6m) và có đường kính lên đến hơn 9 feet (khoảng hơn 2.7m). Chiếc xe diễu hành hình chiếc mũ này được sơn vẽ bằng tay và tạo hình với nhiều các màu sắc ánh kim.

– Chuột Minnie, Vịt Donald, Chó Goofy, Pluto và Chip n’ Dale sẽ tham gia cùng với Chuột Mickey mở màn cho “cuộc diễu hành ma thuật” này của Disney.

2. Làn sóng ma thuật – Moana (A Wave of Magic – “Moana”)

– Đây là chiếc xe diễu hành với chủ đề “Moana” đầu tiên xuất hiện ở công viên Disney bao gồm đầy đủ các nhân vật và hình ảnh đặc trưng.

– Nghệ sĩ trình diễn dẫn đầu chiếc xe diễu hành “Moana” đại diện cho những làn sóng của đại dương, mang phép thuật của biển cả đến với cuộc sống.

– Trên chiếc thuyền độc mộc của mình, Moana đã có một cuộc hành trình vươn lên đầu của những con sóng cao chót vót. Ngọn sóng được lấy cảm hứng từ các tác phẩm chạm khắc loại gỗ Hawaii và được lồng với những màn hình LED, mang đến một vẻ ngoài rực rỡ cho “ma thuật của đại dương”.

-Khách tham dự thông qua màn hình LED xung quanh và bên trên xe sẽ được thấy gần hơn những dòng chảy tuyệt đẹp của đại dương, ngắm nhìn những “nhân vật khách mời” thân thiện từ bộ phim “Finding Nemo” cũng như trái tim của Te Fiti.

– Mọi người sẽ được nhìn thấy linh hồn hình cá đuối của Gramma Tala – bà của Moana –  đứng phía trên của chiếc xe diễu hành theo dõi và dẫn bước Moana trên hành trình của cô gái nhỏ.

– Chiếc xe diễu hành “Moana” có chiều dài hơn 32 feet (khoảng 9.8m), cao 22 feet (khoảng 6.7m) và rộng 12 feet (khoảng 3.7m).

– Cùng với Moana trên chuyến hành trình của mình là Maui, người du hành dọc theo hòn đảo ma thuật của riêng mình với chú lợn cưng đáng yêu của anh ấy, Pua.

– Maui lần đầu được ra mắt tại Disneyland Resort qua cuộc diễu hành “Magic Happens” lần này.

– Nhạc cụ gõ chơi giai điệu Kakamora theo chân chiếc xe diễu hành “Moana” được lấy cảm hứng từ loại nhạc cụ trống truyền thống của người Polynesia.

3. Chiếc cầu dẫn đến phép thuật – Coco (A Bridge to Magic – “Coco”)

– Đây là lần đầu tiên chiếc xe diễu hành mang cảm hứng từ bộ phim của Disney và Pixar “Coco” xuất hiện tại công viên Disney.

– Trên chiếc xe diễu hành, Miguel lần đầu xuất hiện “bằng xương bằng thịt”.

– Phép thuật được xuất hiện khi Miguel gảy phím đàn ghi-ta của mình.

– Chiếc xe diễu hành “Coco” có một chiếc cầu được trang trí với hơn 30 000 bông hoa vạn thọ rực rỡ kết nối “Vùng đất sự sống” và “Vùng đất linh hồn”.

– Những người biểu diễn trước xe diễu hành “Coco” đại diện cho những cánh hoa cúc vạn thọ tuyệt đẹp rơi khỏi cây cầu, xoay tròn, xoắn và lơ lững trên mặt đất.

– Nghệ sĩ biểu diễn được khoáng trang phục váy được thiết kế để dễ dàng chuyển đổi thành áo choàng, có thể chuyển đổi dễ dàng từ trang phục thành đạo cụ trình diễn và ngược lại. Váy được tạo bởi các thành viên từ Disney Live Entertainment Costuming.

– Có thể thấy chú chó của Miguel, Dante, chuyển từ hình dạng chú chó ban đầu của mình sang dạng Alebrije khi đi qua cây cầu cúc vạn thọ. Alebrije là một sinh vật huyền bí trong nghệ thuật dân gian Mexico có cánh và nhiều sắc màu rực rỡ trên cơ thể.

– Hector và Imelda, hai nhân vật hoạt hình có thể được nhìn thấy ở phía đối diện cây cầu cúc vạn thọ, đang biểu diễn cho những vị khách đến từ Vùng đất linh hồn.

– Ở mặt sau của chiếc xe diễu hành, 12 chú chó Chihuahua độc đáo là một phần của nhóm những chú chó biết hát trong phân cảnh trận chiến các ban nhạc từ bộ phim “Coco”.

– Chiếc xe diễu hành “Coco” rộng 11 feet (khoảng 3.4 m), cao 19 feet (5.8 m) và dài gần 36 feet (11 m).

– Những nghệ sĩ với những chiếc mặt nạ và trang phục đại diện cho những “người dẫn linh hồn” và những alebrije là những người đã cảm động bởi bài hát của Miguel cùng tham gia vào lễ kỷ niệm, biểu diễn theo ngay sau chiếc xe diễu hành

4. Khu vườn phép thuật – Nữ hoàng băng giá 2 (A Magical Forest – “Frozen 2”)

– Những nghệ sĩ biểu diễn dẫn dắt chiếc xe diễu hành này là một phần mở rộng của “Khu rừng mê hoặc”; các nghệ sĩ nam đại diện cho các thân cây Aspen và các nghệ sĩ nữ là tán cây.

– Chiếc xe diễu hành này cho thấy khung cảnh Anna và Elsa cùng bạn bè của họ là Kristoff, Sven và Olaf khám phá những bí ẩn của Khu rừng mê hoặc được bảo vệ bởi Nokk – linh hồn nước thần bí

– Chiếc xe này được thiết kế để mang lại cảm giác muốn được khám phá mỗi khi nó đi ngang qua; khách tham gia sẽ nhận thấy nhiều nhân vật và chi tiết hơn khi xe di chuyển xuống tuyến đường diễu hành.

– Olaf và Sven xuất hiện như những nhân vật hoạt hình trên xe diễu hành.

– Ngay sau khu rừng mê hoặc là “Bông tuyết lớn”, đứng ở đó là Elsa kết hợp bốn biểu tượng nguyên tố từ bộ phim, đại diện cho nước, lửa, đất và gió.

– Với chiều dài gần 39 feet (khoảng gần 12 m), chiếc xe diễu hành Frozen 2 là chiếc dài nhất trong “Magic Happens”.

5. Giấc mơ phép thuật – Grand Finale (A Magical Dream – Grand Finale)

– Màn diễu hành Grand Finale của “Magic Happens” kỷ niệm những khoảnh khắc phép thuật từ một số câu chuyện cổ điển của Disney.

– Mỗi nghệ sĩ biểu diễn trong đều mặc một bộ trang phục và cờ khác nhau, đại diện cho vương quốc mà họ dẫn đầu.

– Quy tụ một bộ sưu tập các nhân vật ma thuật mang tính biểu tượng, bao gồm Genie, Aladdin, Tinker Bell, Peter Pan, Blue Fairy, Pinocchio và Fairy Godmother. Những nhân vật này đã dẫn đường cho những chiếc xe diễu hành đã được giới thiệu ở các sự kiện trước và họ trình diễn lại những khoảnh khắc ma thuật nổi bật đã thay đổi cuộc sống của các nhân vật trong câu chuyện cổ tích.

– Grand Finale là lời chào đối với các sản phẩm giải trí của Disney có ý nghĩa đặc biệt với đạo diễn Jordan Peterson thời kì trước, đan xen các chủ đề “Remember the Magic,” “Wishes” và pháo hoa cho “Remember… Dreams Come True”.

6. Cỗ xe bí ngô – Lọ Lem (The Pumpkin – “Cinderella”)

Chiếc xe diễu hành của “Cinderella” ghi lại khoảnh khắc “Bibbidi Bobbidi Boo,” ngay khi cô bé Lọ Lem được diện bộ váy lấp lánh đứng bên trong một quả bí ngô lớn, vào lúc nó biến thành một cỗ xe lấp lánh để đưa cô ấy đi đến lâu đài.


Dây leo bằng “phép thuật” bắt đầu hình thành bánh xe, trong khi lá trải dài ra thành kính, tất cả tạo ra một hình dạng lấp lánh tuyệt đẹp của cỗ xe ngựa.


Chiếc xe diễu hành đạt 16 feet (khoảng 5 m) tính đến đỉnh xe và nó có đường kính khoảng 10 feet (khoảng 3 m).

7. Thanh kiếm ma thuật – The Sword in the Stone (The Sword – “The Sword in the Stone”)

– Trên chiếc xe diễu hành này, Merlin khôn ngoan dẫn đường cho Arthur trẻ tuổi, người tìm thấy ma thuật trong mình khi anh ta rút thanh kiếm từ hòn đá và tuyên bố vị trí của mình trên ngai vàng.

– Du khách sẽ có thể nhìn thấy Archimedes, con cú thông minh nhưng dễ cáu kỉnh trong phim. Archimedes xuất hiện là một nhân vật hoạt hình trên xe diễu dành, với cổ và mắt di chuyển.

– Hai con sóc, tên là Arthur và Hazel, đang ngồi trên đỉnh của kiến trúc gothic đặc trưng của xe.

– Arthur lần đầu được xuất hiện chính thức trên Disneyland Resort thông qua “Magic Happens”.

– Chiếc xe diễu hành này cao khoảng 19 feet (khoảng 5.8 m), dài 15 feet (khoảng 4.6 m) và rộng 12 feet (khoảng 3.7m).

8. Nụ hôn nhiệm màu – Hoàng tử ếch (The Kiss – “The Princess and the Frog”)

– Tiana và Naveen đứng  giữa một vòng hoa vàng, nơi họ có một nụ hôn, hoàn thành sự biến đổi trở lại thành hình dạng con người.

– Những vòng xoáy hoa bao quanh Tiana và Naveen xoay tròn, tạo ra một chuyển động xinh đẹp và kỳ diệu.

– Cây đứng trên Tiana và Naveen được mô phỏng từ một cây ngập mặn thực sự.

– Chiếc xe diễu hành “The Princess and the Frog” có chiều cao 19 feet (khoảng 5.8m) và đường kính 11 feet (khoảng 3.4 m).

9. Ngày xửa ngày xưa – Công chúa ngủ trong rừng (The Once Upon a Dream – “Sleeping Beauty”)

– Khung cảnh “hạnh phúc mãi mãi về sau” từ “Sleeping Beauty” cùng ba nàng tiên tốt bụng – Flora, Fauna, and Merryweather xoay tròn một cách duyên dáng trên các tháp pháo ở phía trước của xe diễu hành.

– Công chúa Aurora đứng trên lâu đài, đang khiêu vũ với Hoàng tử Phillip trong chiếc váy lấp lánh màu hồng và xanh.

– Tất cả các biểu tượng cờ đều được thiết kế theo phong cách “Người đẹp ngủ trong rừng”, đại diện cho các vương quốc trong lâu đài của cô.

– Chiếc xe diễu hành Sleeping Beauty là chiếc cao nhất trong cuộc diễu hành, với phần tháp trên cùng cao khoảng 30 feet (hơn 9 m).

Những con số ma thuật:

– 9 chiếc xe diễu hành được thiết kế mới được đi dọc theo Main Street, Hoa Kỳ trong cuộc diễu hành.

2 bài hát mới được thêm vào danh sách âm nhạc của cuộc diễu hành: bài hát chủ đề chính “Magic Happens” và bài hát đặc biệt cho Grand Finale.

– Hơn 90 nghệ sĩ biểu diễn trong trang phục rực rỡ mang “Magic Happens” vào đời thực; hơn hai mươi người trong số họ là nhân vật Disney và Pixar.

Những nhân vật tạo nên buổi diễu hành

– Đội ngũ Disney đã tạo ra cuộc diễu hành này bao gồm các biên đạo múa, nhà thiết kế bối cảnh, nhà sản xuất âm nhạc, nghệ sĩ phục trang và make-up, cùng với các chuyên gia sản xuất và kỹ thuật.

– Jordan Peterson, giám đốc chương trình cho Magic Happens, ông bắt đầu sự nghiệp tại Disney với tư cách là nghệ sĩ biểu diễn diễu hành và xuất hiện trong hơn 18 cuộc diễu hành giữa Walt Disney World Resort và Tokyo Disney Resort.

– David Duffy, giám đốc sáng tạo Magic Happens, đã gắn bó với Disney Live Entertainment trong gần 30 năm. Ông bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một nghệ sĩ biểu diễn tại Disney Newark Hollywood Studios tại Walt Disney World ở Florida.

– Ca sĩ-nhạc sĩ Todrick Hall đồng sáng tác các bản nhạc sôi động và những bài hát mới cho cuộc diễu hành. Ông từng là cựu diễn viên, bắt đầu sự nghiệp giải trí của mình tại Walt Disney World ở Florida với tư cách là nghệ sĩ biểu diễn trong phim Beauty Beauty and the Beast – Live on Stage.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vietnam Event Group (VEG) was established with the goal of creating a complete event-organizing ecosystem for customers, with a variety of events from the High-Level Conference to the entertainment, exhibition and festivals also.