VietNam Event Group - VEG

Đà Lạt trở thành xu hướng tổ chức sự kiện hội nghị, hội thảo lý tưởng

Đã từ lâu, Đà Lạt luôn là địa điểm lý tưởng mọi người nghĩ tới đầu tiên và rất phấn khởi khi muốn tổ chức du lịch, dù là đi chơi hay đi tham dự họp hội. Để thỏa mãn hai điều đó, tại sao chúng ta không tạo ra một sự kiện kết hợp giữa họp hội và du lịch tại vùng đất xinh đẹp này? Thật vậy, nếu chúng ta được đi dự hội nghị, tập huấn, hội thảo hoặc tạo đàm ở Đà Lạt thì thật là một dịp tuyệt vời để cả khi đang họp hành và những ngày trước đó hay sau đó, các bạn lại được thưởng thức không khí mát mẻ và quang cảnh xinh đẹp của thành phố Đà Lạt thơ mộng này.

Đà Lạt có vị trí giao thông thuận lợi

Đà Lạt – Lâm Đồng nằm giữa 7 tỉnh và hiện nay đều đã có đường bộ nối liền từ các địa phương này với Lâm Đồng, thậm chí từ miền Bắc hay miền Trung vào thì đi bằng quốc lộ 723 từ Khánh Hòa lên Lâm Đồng để thưởng thức cái hùng vĩ của con đường đèo vô cùng ngoạn mục. Đường hàng không thì mỗi ngày đều có các chuyến bay từ Hà Nội và Đà Nẵng vào Đà Lạt và từ thành phố Hồ Chí Minh lên Đà Lạt.

Sự thuận lợi về cơ sở hội nghị hội thảo và ăn nghỉ

Đến nay, tại tỉnh Lâm Đồng đã có 723 cơ sở lưu trú du lịch với hơn 10000 phòng, trong đó có đến 185 khách sạn cao cấp từ 1 đến 3 sao và 21 khách sạn cao cấp từ 3 đến 5 sao; một làng du lịch đạt chuẩn 3 sao đầu tiên trong cả nước ở rừng Madagui huyện Đạ Huoai… và như vậy thì có thể đáp ứng mọi yêu cầu về họp hành, ăn ở của các hội nghị, hội thảo, tọa đàm mang tính quốc gia và quốc tế.

Nếu tổ chức các sự kiện hội nghị, hội thảo theo chuẩn cao cấp thì khu nghỉ dưỡng Edensee nằm giữa rừng thông bạt ngàn, có tầm nhìn đẹp xuống hồ Tuyền Lâm – nơi có đến 4 hội trường họp với sức chứa mỗi hội trường từ 200 đến 500 đại biểu, nơi ăn nghỉ thuận tiện; cùng với khách sạn nổi tiếng khác như Sài Gòn Đà Lạt, Sammy, Hoàng Anh Đất Xanh… cũng có thể đáp ứng được yêu cầu.

Đối với các khách sạn có phân giá mềm hơn thì khách sạn Du Lịch Công Đoàn bên cạnh hồ Xuân Hương cách trung tâm thành phố Đà lạt chỉ vài cây số, nơi có 3 hội trường với sức chứa từ 100 đến 400 đại biểu, phòng ngủ cho 250 khách và nhà ăn cho đến 500 khách… Còn rất nhiều khách sạn có thể đáp ứng yêu cầu của các hội nghị, hội thảo và tọa đàm trong nước và các sự kiện có tầm cỡ quốc tế… Và ở những khách sạn này đều có các dịch vụ spa, vũ trường, karaoke, hồ bơi, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tour Đà Lạt…

Xứ sở mộng mơ – nơi giúp thư giãn và tạo nhiều nguồn cảm hứng

Đà Lạt không chỉ là nơi đến để check in, chụp ảnh đăng trên mạng xã hội mà còn là nơi nghỉ ngơi, thoải mái. Những nơi yên tĩnh, ấm cúng sẽ cho mọi người cảm thấy được cảm giác bình yên đúng nhất của Đà Lạt, từ đó tinh thần và trí óc chúng ta nhẹ nhàng. Đà Lạt mang đầy nét thi vị và cổ kính, cộng hưởng với khí hậu mát mẻ giúp cho những người tham gia sự kiện hội họp tại đây sẽ có nhiều nguồn cảm hứng và thoải mái hơn. Vì thế mà mọi người sẽ thấy thêm yêu Đà Lạt hơn, quý trọng Đà Lạt hơn.

Sự thuận lợi về tham quan du lịch

Thành phố Đà Lạt có hàng trăm địa điểm tham quan, du lịch. Tại sao chúng ta không tạo ra một sự kiện hội nghị, hội thảo kết hợp du lịch? Hãy khám phá những nơi mới mẻ mang đậm nét thiên nhiên núi rừng hùng vĩ chỉ ở Đà Lạt mới có như Vườn Quốc Gia Bidoup – Núi Bà, Rừng Hoa Đà Lạt, Viện Sinh Học Tây Nguyên, các làng hoa, các trang trại ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, các vườn rau, vườn dâu tây…Quay về phía nam của tỉnh Lâm Đồng (trên đường đi TP.HCM) thì hãy ghé thăm thác Dambri, khu du lịch rừng Madagui, còn nếu các bạn trở ra phía Bắc thì hãy ghé tại trại cá nước lạnh dọc quốc lộ 723.

Kết luận

Với lợi thế về vẻ đẹp thiên nhiên rừng núi và khí hậu mát mẻ, Đà Lạt là một nơi lý tưởng để tổ chức hội nghị, tập huấn, bồi dưỡng, hội thảo, tọa đàm. Được họp hành trong một không khí dễ chịu, chất lượng của những cuộc họp sẽ tốt lên hơn. Ý tưởng kết hợp họp hội và du lịch sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho một tour sự kiện hoàn hảo tại xứ sở ngàn thông Đà Lạt này.

Biên tập: Lê Nhật Lam

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vietnam Event Group (VEG) was established with the goal of creating a complete event-organizing ecosystem for customers, with a variety of events from the High-Level Conference to the entertainment, exhibition and festivals also.