VietNam Event Group - VEG

riển lãm THÌN – Sắc Xuân đối với mỗi người là gì ?

Triển lãm là một không gian coffee thưởng thức nghệ thuật và workshop đang được chú ý ở Hà Nội. Đội ngũ Our và các nghệ sĩ trẻ đã hợp tác với nhau tạo nên không gian mang đầy màu sắc văn hoá đặc trưng, Thìn thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia và đắm mình vào cái Tết Rồng qua nhiều khung cảnh. Thìn được tổ chức vào những ngày Xuân kéo dài từ 10/1 đến 18/2 tại OUR.hanoi chào đón một mùa Tết đầy ý nghĩa.

Ngày Xuân đến trong khung kính của mỗi người

Những tác phẩm trong triển lãm được lấy cảm hứng từ những góc nhìn khác nhau về Tết đem đến một tổ hợp đa sắc đa cảm đến với các bạn trẻ với từng bản sắc riêng.

Nuôi Lợn Gầy là một tác phẩm của nghệ sĩ Bách Nguyễn, lấy hình ảnh quen thuộc của chú heo đất làm trung tâm. Kích thích sự tò mò của người xem bằng chú lợn đất màu đỏ bao quanh bởi các đồng xu. Những ký ức tuổi thơ như ùa về với những ký ức tuổi thơ trong mỗi chúng ta khi nhớ về khoảng thời gian dành dụm từng đồng để nuôi heo. Sự kết hợp nhịp nhàng từ các sản phẩm đa chất liệu từ giấy, xốp bồi và cát tạo nên một góc nhìn đa chiều đầy hình ảnh.

Sở Thú Của Tôi là tác phẩm với góc nhìn sáng tạo của nghệ sĩ Vũ Hoàng. Hình ảnh những hoa quả được sinh động hoá, không phải được trưng bày trên mâm cỗ mà được biến thành những động vật đầy sức sống. Sự kết hợp giữa các chất liệu mới cùng kỹ năng chế tạo điện, tác giả đem lại cho những đồ vật trang trí với hình dáng các con vật bằng trái cây một cái nhìn thật sinh động như đầy sinh động như bắt đầu năm mới nhộn nhịp.

Bao Giờ Bình Minh là tác phẩm mang những ý nghĩa cùng sắp đặt tinh tế được thực hiện bởi nghệ sĩ Bùi Doãn Cường. Tác phẩm là hình ảnh những chiếc thuyền giấy tượng trưng cho biển và máy bay giấy tượng trưng cho trời được bao phủ kín và phân nửa bị xén bởi lửa. Đây là cách truyền tải mới lạ về những hy vọng về thế giới xung quanh một cách thực tế, gần gũi với cuộc sống của mỗi người.

SUỐI & THAO là các tác phẩm làm từ vải lanh truyền thống của dân tộc thiểu số, được tận dụng và thực hiện bởi nghệ sĩ Từ Mộc Trà. Với ý tưởng từ nghề dệt vải lanh là một nghề thủ công của dân tộc thiểu số ở Việt Nam, tác phẩm giữ gìn những nét truyền thống văn hoá lâu đời. Không những thế, trong đó tác giả còn tô đậm thêm những điểm nổi bật của nghệ thuật truyền thống là thêu thổ cẩm của người Hmong, Dao, Tày được tô điểm. Tác giả còn sử dụng những kỹ thuật của mình là LINOCUT và craynotype để tăng thêm giá trị khi những phần in được liên kết lại thành một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Sự kết hợp của một “buổi biểu diễn Tết”

Những khung cảnh tràn đầy sắc màu đem đến một bầu không khí mang theo hơi thở mùa Xuân cực kỳ nô nức. Xung quanh dòng người tấp nập, người thì xúng xính váy Xuân, người thì làm quà tết, hòa cùng giai điệu mùa Xuân tạo nên một cái Tết Rồng Việt đông vui tràn ngập những điều tốt đẹp . Playlist được phát những bài hát với những giai điệu dân ca xen lẫn những bài techno hiện đại được trình bày bởi các nghệ sĩ Việt đem lại một nguồn năng lượng phấn khởi cho người tham gia khi Tết đến Xuân về.

Tử Mộc Trà

Từ Mộc Trà là một nghệ sĩ mang trong mình những nét đẹp của chất liệu truyền thống. Tâm hồn mang theo những hoài bão mong muốn giữ gìn những nét văn hoá đặc trưng của mỗi dân tộc dù thế giới bên ngoài có đổi mới thế nào. Cô đem những giá trị truyền thống đó vào các tác phẩm của mình một cách chi tiết để tâm hồn được tự do sáng tạo.

LINOCUT là một phương thức in khắc cao su lâu đời đòi hỏi sự tỉ mỉ của người làm. Từ Mộc Trà là một trong những nghệ sĩ có thể tạo ra những tác phẩm linocut truyện vời như vậy. Với mong muốn truyền bá những hình ảnh đẹp của ngày Tết thông qua kỹ thuật này, Từ Mộc Trà đã kết hợp cùng Thìn để tổ chức buổi workshop đặc biệt. Nơi người tham gia có thể tự tay tạo ra những bao lì xì độc đáo mang đậm hương vị Tết, đồng thời có thể xem được làm sao để có thể kỹ thuật linocut sáng tạo ra những tác phẩm tuyệt vời.

Handmade quà Tết cho những người thân yêu 

OUR.hanoi đầu tư cực khủng để thực hiện cực nhiều workshop đón mừng năm mới cùng những món đồ người tham gia có thể tự tay làm để trang trí Tết hay tặng bạn bè. Đây là những ý nghĩa mà workshop muốn truyền tải để trao yêu thương, gắn kết đến mỗi người tham gia. 

Bạn có thể thao gia sáng tạo làm những mẹt trang trí nhà cửa với ngụ ý bình an đầy màu sắc; trang trí mẹt tre hình mặt truyền thống của riêng mình hay tặng cho các em nhỏ; làm ngay phụ kiện trang trí cây để có cây hoa mai, hoa đào độc nhất mùa Tết; trang trí mâm ngũ quả Đong Đầy để làm quà tặng cho bạn bè, người thân trưng dịp Tết; làm gương Như Ý để năm mới mọi chuyện đều như ý,…

Kết lại

Triển lãm THÌN là một nơi mà các tín đồ đi chơi Xuân ở Hà Nội không thể bỏ qua. Triển lãm tích hợp workshop để mọi người có thể tự do sáng tạo để tạo ra cái Tết của riêng mình mang theo không khi tràn ngập hạnh phúc. Không gian bao bọc như chào đón mùa Xuân đến khắp ngõ ngách, cùng nhau đón Xuân mang theo những gì tuyệt vời nhất đón chào đầy thịnh vượng.

Biên tập: Linh Chi

Nguồn: OUR.hanoi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vietnam Event Group (VEG) was established with the goal of creating a complete event-organizing ecosystem for customers, with a variety of events from the High-Level Conference to the entertainment, exhibition and festivals also.