VietNam Event Group - VEG

5 đặc biệt làm cho nội dung hướng dẫn trở thành nhà thiết kế hoàn thiện sự kiện

Sự kiện của chúng ta cần rất nhiều sự tương tác, kết nối giữa các cá nhân với nhau thành một tập tin. Bên cạnh những kỹ năng cần thiết của tổ chức sự kiện như sáng tạo, lập kế hoạch,… thì những nhà kỹ thuật liên quan đến tính cách như giao tiếp tốt, xử lý tình cảm, quản lý rủi ro cũng rất quan trọng. This đều là thế mạnh của người hướng ngoại vì họ yêu thích và có thể chủ động trong công việc kết nối với nhiều người. Còn lại nội dung hướng dẫn thì có phù hợp với công việc này không?

Nội dung hướng dẫn ưu tiên 

Thực tế, vẫn còn nhiều người nhầm lẫn về cách nhìn của người hướng nội và người hướng ngoại. Không có bất kỳ công cụ tốt nào có thể nói về cả hai trường hợp này, vì vậy có những khía cạnh của người hướng nội có thể làm tốt hơn người hướng ngoại mà chúng ta cần biết đến:

  • Khả năng làm việc độc lập của nội dung hướng dẫn cao. By họ có tính cách cá nhân hướng đến chiều sâu, thường dành thời gian của mình tìm hiểu sâu sắc những vấn đề mình quan tâm. Vì vậy, nội dung hướng dẫn có tư duy lạc, kế hoạch rõ ràng. Đây là sự xác định hiệu quả làm việc hiệu quả của họ.
  • Quan sát khả năng và tư vấn của người hướng nội rất tốt. By the yên tĩnh và xu hướng tĩnh trong tính cách giúp họ có cảm xúc và linh hoạt. Họ dễ dàng quan sát và nhận biết những gì xung quanh chính xác, đánh giá chậm rồi mới định hướng giải quyết.
  • Nội dung hướng dẫn người nghe và dễ hiểu. Vì hướng đến chiều sâu trong hệ thống mối quan hệ, họ thường hiểu và cảm thông với người khác. This also is the priority of the people direction always get the tin tưởng trong công việc cũng như cuộc sống.

Lý do người hướng dẫn trở thành nhà thiết kế hoàn thiện sự kiện

Only to accept and so sánh ở trên, ta có thể thấy nội dung hướng dẫn cũng có những điểm đặc biệt nổi bật để trở thành nhà thiết kế sự kiện trong lĩnh vực này:

Các chuyên gia tổ chức sự kiện hướng nội là những người cống hiến cho ngành

Người hướng dẫn có thể “như cá gặp nước”, chạm đến công việc ước mơ rất dễ dàng vì họ thích và chạm và tạo ra nhiều mối quan hệ mới. Tuy nhiên, để nói đến tổ chức sự kiện hướng nội dung thì họ phải có niềm đam mê và hoạt động hiệu lực để quản lý giới hạn bản thân trong lĩnh vực này. 

Một nội dung hướng dẫn sẽ không thức dậy vào một ngày nào đó và quyết định trở thành người lập kế hoạch sự kiện một cách ngẫu hứng. Để tham gia vào công việc tổ chức sự kiện, một người hướng dẫn phải có mong muốn liệt kê và họ thực sự yêu thích những gì họ làm và hiến hiến, hoặc họ sẽ không bao giờ bước vào lĩnh vực này ngay từ đầu.

Người tổ chức sự kiện hướng dẫn không theo xu hướng: Họ làm cho họ

Món quà lớn nhất của nội dung hướng dẫn là khả năng tạo ra của họ. Sự kiện cô độc tạo ra sự sáng tạo bởi vì các nội dung hướng dẫn có nhiều thời gian ở một mình, họ có nhiều khả năng có những ý tưởng sáng tạo hơn những người hướng ngoại. 

Nội dung hướng dẫn sẽ không hấp dẫn sử dụng những ý tưởng này trước khi chúng tôi không xác định rõ ràng. Thay vào đó, họ sẽ tiến hành xác định lại ý tưởng cho đến khi nó được hoàn thiện và sẵn sàng để thực hiện. Những ý tưởng sáng tạo này có thể có sức mạnh để thay đổi tiền cảnh sự kiện, trở thành xu hướng mới trong ngành mà những người khác phải cạnh tranh và xây dựng.

Người tổ chức sự kiện hướng dẫn biết cách sử dụng công nghệ giúp ích cho họ

Tất cả chúng ta đều biết rằng bối cảnh sự kiện đang được thay đổi, công nghệ đã thay đổi cách chúng ta thiết lập kế hoạch và thực hiện các sự kiện. Đây là một lợi thế đối với những người hướng nội, bởi vì họ cực kỳ tiến bộ và thành thạo khi làm việc một mình, những người hướng nội có nhiều khả năng tiếp thu công nghệ một cách nhanh chóng. Năng khiếu nghệ thuật cho phép người hướng nội tiêu ít năng lượng hơn khi giao tiếp bên ngoài xã hội.

Tổ chức sự kiện hướng dẫn của họ

Xu hướng của những người lập kế hoạch sự kiện là tạo ra những sự kiện gây tiếng vang, truyền cảm hứng và thu hút tất cả những người tham gia. Tuy nhiên, trong khoảng ba phần đến gần nửa số khách hàng của bạn có thể sẽ là người hướng nội nhưng họ thường bị bỏ qua hoặc lãng quên. 

Một người lập kế hoạch cho nội dung hướng dẫn sẽ có cùng suy nghĩ hoặc thông cảm hơn với những câu chuyện và kịch bản mà ít người hướng ngoại cảm thấy hài lòng. Hoặc trong sự kiện lập kế hoạch, nếu bạn không chú ý đến yêu cầu của những người tham dự hướng nội, thì bạn có thể không thu hút được đến một nửa số giả của mình và họ có thể không quay lại sự việc. sự kiện của bạn.

Tổ chức sự kiện hướng dẫn thực hiện kế hoạch sự kiện với cao độ chính xác

Trong một sự kiện, người hướng nội tập trung vào làm việc cho sự kiện thành công hơn là tương tác với những người ở đó. Bởi vì người hướng nội không thu hút năng lượng từ công việc tương tác với người khác mà họ cảm thấy thoải mái khi làm việc phía sau trường học. Đối với người tổ chức sự kiện hướng nội, họ thực sự tin rằng người thiết lập kế hoạch sự kiện nên được nhìn thấy chứ không phải nghe thấy, và điều này cho phép tất cả các yếu tố trong sự kiện như: khách hàng, nhà tài hỗ trợ, diễn giả, người biểu diễn nổi bật và phát huy hết khả năng của họ.

The nội dung hướng dẫn lưu ý cần quan tâm 

Bạn nên làm quen với đầu tiên, hãy cố gắng kết nối với mọi người, ít nhất là những người trong nhóm của bạn, để làm việc năng suất được hiệu quả. Làm trong môi trường linh hoạt, mọi người phải linh động ở tất cả các vị trí, nếu bạn là một người mới, bạn nên nghe theo hướng dẫn và hỗ trợ khi cần thiết. 

Không ngừng quan sát và không ngại đặt câu hỏi khi cần thiết để tích lũy nhiều kinh nghiệm và hạn chế những rủi ro. “Một sự rỉ sét nhỏ sẽ đánh chìm một con tàu lớn”, hãy để ý những cái giá nhỏ vì đôi khi chúng ta chỉ xem những kết quả to lớn mà quên rằng nó đến từ những cái nhỏ. 

Một lưu ý cũng quan trọng không kém là bạn cũng phải có sức khỏe tốt để có thể cùng đồng hành với đội một cách liên tục, nếu bạn không có sức khỏe tốt thì hãy trau dồi thêm nhiều kỹ năng để có thể giúp đỡ đỡ ở các khác mảng trong sự kiện.

Kết luận

Có thể nói sự việc là một công việc hướng ngoại dành cho những người hướng dẫn, vì họ là những người có sở thích đứng ở phía sau ánh đèn chương trình để hiến tặng cho những người cùng làm nên tỏa sáng. 

Chỉ bởi vì những người lập kế hoạch hướng dẫn điều hòa như đông hơn những người lập kế hoạch hướng dẫn sự kiện, điều đó không có nghĩa là họ là những người điều hành chương trình. Các nhà lập kế hoạch hướng sự kiện đang làm việc chỉ ở trường hậu, tận cùng khả năng tạo ra vô cực và chất lượng của họ để thay đổi bối cảnh sự kiện. Do đó người hướng nội cũng sẽ có những nét mặt đáng được quan tâm trong sự kiện.

Biên tập: Lê Nhật Lam

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vietnam Event Group (VEG) was established with the goal of creating a complete event-organizing ecosystem for customers, with a variety of events from the High-Level Conference to the entertainment, exhibition and festivals also.