VietNam Event Group - VEG

Titan Walls Mural Festival: Có gì tại phòng trưng bày tranh NFT đầu tiên

NFT là từ viết tắt của Non-fungible Token, được hiểu là một token (một loại chữ ký số – chữ ký điện tử được mã hoá thành các con số trên những thiết bị chuyên biệt) duy nhất và không thể thay thế. NFT là một token được mã hóa và đại diện cho bất cứ thứ gì. Trong lĩnh vực nghệ thuật hội họa, khi các nghệ sĩ sáng tác ra một bức tranh, để chứng minh bản quyền, họ sẽ mã hóa bức tranh đó thành một NFT. Tóm lại, tranh NFT là tranh đã được mã hóa để chứng nhận quyền sở hữu của tác giả.

Cơ quan xúc tiến nghệ thuật toàn cầu Muros đã khuấy động nền nghệ thuật của Thành phố Windy khi kết hợp công nghệ kĩ thuật số của thời điểm hiện tại: NFTs trong phòng trưng bày nghệ thuật thường niên lần thứ tư. Trải nghiệm phòng trưng bày NFT, được đặt tên là Titan Vision, đã diễn ra vào ngày 11 tháng 8 trong khuôn khổ Titan Walls Mural Festival.

Triển lãm được tổ chức tại Loft on Lake của West Loop và đã tô điểm không gian này bằng các tác phẩm nghệ thuật dưới bàn tay của chín nhà sáng tạo toàn cầu. Dave Seidler, Giám đốc điều hành và người đồng sáng lập của Muros cho biết: Vé vào cửa miễn phí cho 700 người tham dự đã tìm hiểu Titan Vision, nơi có “cấu trúc 360 độ độc đáo với màn hình lớn hiển thị tác phẩm nghệ thuật”.

(Nguồn: Bizbash)

“Trên thực tế, chúng tôi đã sắp xếp tác phẩm nghệ thuật để chỉ bao gồm các tranh NFT dựa trên chuyển động (những bức tranh gây ảo giác về chuyển động – tương tự như motion graphic),” ông nói thêm, tập trung vào sự chuyển động là cách để Titan Vision tạo sự khác biệt với các cuộc triển lãm NFTs khác. Nếu khách tham quan hứng thú với một tác phẩm nào đó, họ có thể quét QR code bên cạnh để tìm hiểu thêm về tác phẩm nghệ thuật/mua tác phẩm nghệ thuật. Seidler cũng lưu ý rằng “Muros không kiếm tiền từ bất kỳ đợt bán Titan Vision NFT nào, cộng với các mã token không thể thay thế cho phép các nghệ sĩ nhận được tiền bản quyền liên tục từ việc bán sản phẩm, điều đó giúp nhiều tác phẩm nghệ thuật được tạo ra hơn”.

(Nguồn: Bizbash)

Lễ hội bao gồm một trạm vẽ nguệch ngoạc, nơi nghệ sĩ đồ họa Blake Jones và nhà vẽ tranh tường BirdMilk đã tùy biến các món đồ với ý tưởng tùy hứng. Seidler cho biết: “Đôi khi, họ hợp tác với nhau về một chủ đề do những người tham dự đưa ra, cuối cùng tạo ra một tác phẩm nghệ thuật tùy biến để gửi tặng cho khách.

Tại trạm vẽ nguệch ngoạc, nghệ sĩ đồ họa Blake Jones và nhà vẽ tranh tường BirdMilk đã tùy chỉnh các giải thưởng — chẳng hạn như một Oculus Quest, một máy pha cà phê Keurig hoặc chiếc mũ mang nhãn hiệu Chicago Bulls — với những thiết kế kỳ lạ. (Nguồn: Bizbash)

Ngoài ra, 100 người đầu tiên tham gia Titan Vision sẽ giành về cho mình những món quà, từ Oculus Quest đến máy pha cà phê Keurig, mũ mang nhãn hiệu Chicago Bulls, máy ảnh Polaroid, v.v. Song song đó — một quầy bar trong khuôn viên phục vụ đồ uống hợp tác với Maplewood Brewery and Distillery và Topo Chico, bao gồm cả cocktail đặc trưng “Liquid Lightning” và đồ ăn kèm được cung cấp bởi Kuma’s Corner.

(Nguồn: Bizbash)

Việc bổ sung Titan Vision đã đánh dấu bước ngoặc cho Titan Walls Mural Festival khi đây sự kiện đầu tiên tập trung vào NFT. Seidler nói rằng khi lễ hội được ra mắt vào năm 2019, đây là “một dự án đầy đam mê, được phát triển với mong muốn tạo ra một nền tảng để thúc đẩy sự biểu đạt nghệ thuật và cống hiến cho quê nhà của chúng tôi.” Sự kiện chỉ định diễn ra một ngày nhưng sau đó phát triển thành một buổi biểu diễn nghệ thuật kéo dài cả tuần.

KẾT LUẬN

Nhờ sự bùng nổ của NFT trong năm qua, việc ra mắt Titan Vision đã đưa Titan Walls Mural Festival – hiện là lễ hội tranh tường lớn nhất Chicago vươn lên tầm cao mới. Seidler cho biết khi giới thiệu Titan Vision: “Nó phù hợp với đặc tính của Muros và điều này cung cấp một nền tảng mới và độc đáo cho các nghệ sĩ — trong trường hợp này là các nghệ sĩ kỹ thuật số và NFT.”

Ông hy vọng rằng Titan Vision giúp nhiều người hơn thấy được giá trị của NFT, đồng thời công nhận các nghệ sĩ khi các thương hiệu tiếp tục mở rộng về tiện ích hoặc giá trị mà họ cung cấp. Seidler dự đoán rằng “Nếu NFT được ứng dụng sáng tạo, rất có thể sẽ trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta trong những năm tới”.

Biên tập: Phan Minh Thư

Nguồn: Chicago’s Largest Mural Festival Hosts First-Ever NFT Gallery – Bizbash

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vietnam Event Group (VEG) was established with the goal of creating a complete event-organizing ecosystem for customers, with a variety of events from the High-Level Conference to the entertainment, exhibition and festivals also.