VietNam Event Group - VEG

07 địa điểm tổ chức triển lãm tại Hà Nội bạn không nên bỏ qua!

Địa điểm là một yếu tố quan trọng trong tổ chức sự kiện, và đối với những sự kiện triển lãm, trưng bày, yếu tố này sẽ còn quan trọng hơn nữa. Các buổi triển lãm hay trưng bày sẽ có những yêu cầu đặc trưng đối với những địa điểm để có thể phù hợp với các tính chất sự kiện. Điều này nhằm góp phần thành công trong việc thổi hồn cho các tác phẩm và tăng cảm xúc cho người tham gia.

Stage!Vietnam đã tổng hợp 07 địa điểm tổ chức triển lãm tại Hà Nội dành cho người lập kế hoạch sự kiện. Hãy cùng nhau tham khảo nhé!

1. Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA)

Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA) trải rộng trên diện tích lên tới gần 4.000m² trong một không gian đẹp, độc đáo và tràn ngập ánh sáng tự nhiên giữa lòng đất, hội tụ những nghệ sĩ, cá nhân và tổ chức với tôn chỉ duy nhất: thuần khiết vì nghệ thuật. Trung tâm có quy mô và phạm vi hoạt động đa dạng: trưng bày, triển lãm định kỳ tác phẩm của các nghệ sĩ danh tiếng trong nước và quốc tế; định hướng thẩm mỹ; hoạt động cộng đồng; phát hiện và nâng đỡ các tài năng nghệ thuật trẻ; đưa nghệ sĩ/tác phẩm nghệ thuật Việt Nam ra thế giới và ngược lại; kết nối thị trường nghệ thuật Việt Nam hội nhập với thế giới.

Địa chỉ: Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), B1–R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Triển lãm từng được tổ chức:

2. Work Room Four

Work Room Four là một phòng trưng bày nghệ thuật và thiết kế đa ngành có trụ sở tại Hà Nội, tập trung vào sự hợp tác sáng tạo và niềm đam mê vượt qua ranh giới cũng như chia sẻ những quan điểm mới trong môi trường nghệ thuật, xã hội và thương mại đang mở rộng nhanh chóng của Việt Nam đương đại. Hơn thế nữa, nơi này còn hợp tác với các nghệ sĩ, nhà thiết kế trong nước và quốc tế, tìm kiếm những cách sáng tạo để giải quyết các vấn đề về nghệ thuật và thiết kế, truyền đạt ý tưởng và kết nối với cộng đồng.

Địa chỉ: 31 Ngõ 67 Tô Ngọc Vân, Hà Nội

Triển lãm từng được tổ chức:

3. Hanoi Studio Gallery

Hanoi Studio Gallery là một trong những phòng triển lãm nghệ thuật tập trung vào việc trình bày và quảng bá các nghệ sĩ đương đại Việt Nam có thực hành đa dạng bao gồm hội họa và điêu khắc. Studio được thành lập năm 1997 liên tục thúc đẩy, giúp đỡ các họa sĩ trong quá trình tìm tòi, sáng tác, cũng như giới thiệu, quảng bá các tác phẩm của nhiều thế hệ họa sỹ với các cuộc triển lãm, hội chợ nghệ thuật trong nước và quốc tế.

Địa điểm: Ánh Dương Art Space – Tòa nhà Câu lạc bộ Golf Long Biên, khu Trung Đoàn 918, P. Phúc Đồng, Q. Long Biên, Hà Nội

Triển lãm từng được tổ chức:

4. V-Art Space

Với mong muốn tạo dựng một sân chơi nghệ thuật dành cho các nghệ sĩ và những người yêu nghệ thuật, V-Art ra đời. Trong suốt thời gian hoạt động, V-Art vẫn luôn giữ tôn chỉ nguyên sơ của mình đó là: nghệ thuật trên hết. Hiện tại, V-Art đang hoạt động với 3 lĩnh vực chính:

  • Triển lãm và trình diễn nghệ thuật
  • Không gian kết nối Nghệ thuật
  • Giáo dục Nghệ thuật. 

Không gian 300m² khá rộng rãi và đủ thoải mái cho các sự kiện tầm trung. Nơi đây thường xuyên diễn ra các buổi triển lãm nghệ thuật, biểu diễn hòa nhạc cổ điển thính phòng, tọa đàm và các lớp học nghệ thuật hoạt động dưới mô hình sinh hoạt câu lạc bộ. 

Địa chỉ: V-Art Space, tầng 1, tòa Ciputra Club, Cổng 4 khu đô thị Ciputra, đường Phạm Văn Đồng, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

Triển lãm từng được tổ chức:

5. Mơ Art Space

Được thành lập với mục đích thúc đẩy sự phát triển cho nền văn hoá nghệ thuật Việt Nam nói chung và các nghệ sĩ Việt Nam nói riêng. Với tiền thân là gallery Apricot có trụ sở ở cả Nam và Bắc, chuyên tìm kiếm và tuyển chọn, trưng bày những tác phẩm nghệ thuật đương đại Việt Nam trong một không gian độc đáo đặt tại phố cổ Hà Nội. 

Mơ Art hướng đến việc tổ chức các triển lãm được giám tuyển kỹ lưỡng, với các tác phẩm nghệ thuật đa phương tiện và phong phú về chủ đề. Mơ Art còn là một nơi quảng bá cho nghệ sĩ đương đại Việt Nam, nâng tầm tác phẩm, ý tưởng và triết lý của họ đến với các nhà sưu tập và người yêu nghệ thuật trong và ngoài nước.

Địa chỉ: Tầng B3, 136 P. Hàng Trống, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Triển lãm từng được tổ chức:

6. Toong Điện Biên Phủ

Trong không gian gần 3,000m² được “quy hoạch” theo phong cách những phố chợ truyền thống, nơi gắn liền với nếp sinh hoạt hàng trăm năm qua của người Hà Nội, lần đầu tiên Toong giới thiệu dịch vụ không gian làm việc cố định bán-riêng tư (semi-private studio), dành cho thế hệ doanh nhân, trí thức đương đại với tư duy mở. Tâm điểm của Toong Điện Biên Phủ là giếng thông tầng kết nối trung tâm hội nghị, quầy cà phê specialty, pantry, các khu vực làm việc, sảnh tiếp khách. 

Địa chỉ: Số 5 Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội

Triển lãm từng được tổ chức:

7. Manzi Exhibition Space

Manzi là một trong những không gian nghệ thuật đa dạng tại Hà Nội, với các hoạt động như triển lãm thị giác, tọa đàm, workshop, giới thiệu sách, chiếu phim, trình diễn âm nhạc và múa. Các hoạt động của Manzi mang tính tiếp cận mở khi kết hợp với các nghệ sĩ và trí thức sở tại, cũng như các tổ chức văn hóa – nghệ thuật tại Việt Nam.

Địa chỉ: 2 Ngõ Hàng Bún, Ba Đình, Hà Nội

Triển lãm từng được tổ chức:

Kết luận

Bài viết trên đã tổng hợp lại 07 địa điểm tổ chức triển lãm tại Hà Nội, nơi mà “những tâm hồn đồng điệu” có thể gặp nhau và cùng thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật. Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin hữu ích đối với các nhà tổ chức sự kiện, trưng bày, triển lãm cũng như những đọc giả yêu thích nghệ thuật, các buổi triển lãm tại khu vực Hà Nội.

Nguồn: Tổng hợp

Biên tập: Ngọc Hân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vietnam Event Group (VEG) was established with the goal of creating a complete event-organizing ecosystem for customers, with a variety of events from the High-Level Conference to the entertainment, exhibition and festivals also.