VietNam Event Group - VEG

Ngày hội Văn hoá Hữu nghị Việt – Hàn 2023: Giao lưu để gắn kết

Trong 2 ngày từ ngày 21/10 – 22/10, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc đã phối hợp tổ chức “Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt – Hàn 2023” tại Quận 1, TP. HCM. Đây là ngày hội giao lưu được tổ chức với mục đích gắn kết và trao đổi văn hoá giữa hai quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc.

Ngày hội Văn hoá Việt – Hàn 2023 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay

Với mong muốn mang đến cho người dân Việt Nam yêu thích Hàn Quốc cơ hội được sống trọn vẹn trong không khí, văn hoá và đời sống của người dân xứ sở kim chi, ban tổ chức của ngày hội văn hoá hai nước đã bỏ ra nhiều tâm sức và kỳ công trong quá trình chuẩn bị. Tham dự ngày hội này chắc chắn là cơ hội tuyệt vời để có thể trải nghiệm trọn vẹn và hiểu rõ hơn về văn hoá nước bạn.

Trong năm 2023 này, nằm trong khuôn khổ các hoạt động trao đổi văn hoá đã diễn ra nhiều hoạt động thú vị có thể kể đến như:

  • Trải nghiệm mặc thử trang phục truyền thống Hàn Quốc Hanbok miễn phí
  • Người tham dự được tự do chụp hình lưu niệm với photobooth và photozone đậm chất Hàn
  • Tham dự và trải nghiệm hoạt động làm kim chi cải thảo – món ăn truyền thống của Hàn Quốc
  • Thưởng thức trọn vẹn hương vị nguyên bản của các món ăn đường phố ở xứ sở kim chi
  • Cơ hội tham gia các lớp học nhảy K-pop, K-culture Quiz Show, chương trình biểu diễn K-pop Academy để tăng cường trải nghiệm bản thân
  • Mở rộng kiến thức với các gian hàng quảng bá hoạt động phim ảnh, du lịch của Hàn Quốc

Điểm đặc biệt và ấn tượng nhất của Ngày hội Văn hoá Việt – Hàn là 2 đêm biểu diễn nghệ thuật với sự tham gia của các ca sĩ Việt Nam và Hàn Quốc nổi tiếng hiện nay.

Trải nghiệm đêm nhạc bùng nổ và gắn kết với các khách mời hàng đầu

Chương trình biểu diễn của 2 đêm hội đã góp phần làm bùng nổ sân khấu với sự xuất hiện của các sĩ nổi tiếng, được nhiều người yêu mến tại Việt Nam và Hàn Quốc như Sunggyu (của nhóm nhạc Infinite), Cho Joo Han, Suni Hạ Linh, Orange, Roy Nguyễn,… 

Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam – Hàn Quốc đến từ đoàn nghệ thuật Trung tâm Gugak Quốc gia Namdo Hàn Quốc cùng nhiều nghệ sĩ tài năng khác.

Ngày hội Văn hóa Hữu nghị Việt – Hàn năm 2023 được thực hiện với mong muốn có thể tiếp tục mang đến cho người dân Việt Nam cơ hội trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc, cũng như góp phần phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Năm 2023 cũng là năm đánh dấu cột mốc Việt Nam – Hàn Quốc nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện trong khuôn khổ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

Ngày hội Văn hóa hữu nghị Việt – Hàn được tổ chức lần đầu tiên vào năm ngoái – 2022 và đã đạt được nhiều thành công với việc thu hút hơn 8000 người dân trong và ngoài TP. HCM tham dự. Bên cạnh đó, ngày hội văn hoá này cũng có một số các hoạt động nằm trong khuôn khổ hoạt động quảng bá cho sự kiện Busan đăng cai tổ chức World Expo 2030.

Kết luận

Ngày hội Văn hoá Hữu nghị Việt – Hàn 2023 đã mang đến cho người Việt chúng ta cơ hội được trải nghiệm trọn vẹn bầu không khí giao lưu, văn hoá đời sống và nghệ thuật của người dân xứ sở kim chi. Đây chắc chắn là ký ức tuyệt vời với nhân dân hai nước khi có thể tăng cường giao lưu, gắn kết và hiểu về nhau hơn với các hoạt động thiết thực này. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vietnam Event Group (VEG) was established with the goal of creating a complete event-organizing ecosystem for customers, with a variety of events from the High-Level Conference to the entertainment, exhibition and festivals also.